Chuyên gia phong thủy đưa 6 lưu ý khi mua biệt thự

Vị trí, mục đích sử dụng, thiết kế bên trong và bên ngoài là những điều gia chủ cần quan tâm trước khi quyết định mua biệt thự.

 

Ông Phùng Hoài Phương - chuyên gia Phong thủy của Hiệp hội Phong thuỷ Thế giới IFSA đưa ra 6 lưu ý cho khách hàng muốn mua biệt thự:

 

Xác định mục đích

 

Trước khi có ý định mua biệt thự, bạn cần nghĩ đến là mục đích mua là gì? Làm chỗ ở cho gia đình, làm nơi ở kết hợp kinh doanh hay chỉ là để kinh doanh kiếm lời. Loại hình nhà ở nhắm hướng đến là gì, biệt thự liền kề, đơn lập hay song lập? Từ đó mới có thể xác định sự phù hợp của phong thủy với vận mệnh, sự nghiệp và gia đình.

 

Vị trí khu biệt thự

 

Dù biệt thự mới hay cũ, chưa cần bàn qua vấn đề giá cả hay kiến trúc thì vị trí địa lý là yếu tố quan trọng mà ai mua nhà biệt thự cũng phải quan tâm.

 

Tuy nhiên, rất nhiều người bỏ qua lưu ý này hay xem nhẹ nó, dẫn đến những trở ngại cả gia đình trong sinh hoạt. Do vậy, khi mua nhà biệt thự, bạn cần cân nhắc xem có gần nơi làm việc, gần trường học của con, gần bệnh viện, chợ, siêu thị... hay không, bởi cuộc sống của gia đình bạn phụ thuộc rất nhiều vào vị trí ngôi nhà.

 

Nếu mua một biệt thự ở ngoại ô cách nơi làm việc trên 30km, bạn muốn tiết kiệm thời gian chỉ có cách là đi đường cao tốc. Bạn phải tính đến số tiền phí đường cao tốc, tiền xăng dầu, phí cầu đường... Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét xem, hướng nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ hay không? Nếu chọn hướng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

 

Thiết kế bên trong

 

Theo chuyên gia phong thuỷ Phùng Phương, công năng sử dụng phù hợp là một trong 4 yếu tố chính cần lưu ý khi xây dựng. Vì thế, gia chủ nên xem xét thiết kế bên trong ngôi biệt thự có phù hợp với gia đình không. Nhiều người muốn ngôi nhà có kiến trúc thật phù hợp với phong thủy, tuy nhiên việc đó có thể điều chỉnh.

 

Ngoài ra, cũng nên đi xem nhà vào những ngày mưa để kiểm tra nhà có bị thủng dột không, ngấm nước ở các vách tường hay không? Đặc biệt chú ý đến nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống điện nước, lò sưởi... ở những phòng này thường rất dễ xảy ra những vấn đề không lường trước được.

 

bds ktn7 quận 7 phú nhuận

 

Không gian bên ngoài

 

Đầu tiên, hay xem hình dáng kiến trúc và tỷ lệ sử dụng thực tế. Mặt bằng, màu sắc, cây cỏ bên ngoài và cửa của ngôi biệt thự cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà. Việc sắp đặt cảnh quan sân vườn hài hòa, thuận phong thủy sẽ mang lại may mắn và cảm giác thư thái, nhẹ nhõm cho gia chủ. Đồng thời cũng cần tính đến những vấn đề như: căn nhà đó có mát mùa hè, ấm mùa đông...

 

Hàng xóm

 

Việc tìm hiểu dân cư xung quanh nơi bạn ở là một việc đáng lưu tâm. Dù là định cư lâu dài, hay chỉ là mua lại kinh doanh thì khu dân cư nơi đó cũng là một điểm sáng để bạn đề cập với người khác. Một nơi ở dân cư hiền hòa, dân trí cao, đoàn kết sẽ mang lại sự an tâm trong cuộc sống.

 

Tính pháp lý

 

Khi quyết định mua nhà biệt thự, hãy chắc chắn ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý khi đến lịch sử mua bán của ngôi nhà hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Cách tốt nhất, hãy nhờ luật sư hoặc những người có hiểu biết tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý.

 

Trụ sở : 506/15/21, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10. HCM.

Điện thoại: 028 66.82.72.82 - Hotline: 0913.88.53.53

website : http://kimtaynam.com/

Nguồn : https://vnexpress.net/chuyen-gia-phong-thuy-dua-6-luu-y-khi-mua-biet-thu-4155170.html

Thông tin tham khảo : Chủ Đề Nhà Ở tại Quận 7, Phú Nhuận

Thành phố/tỉnh

Quận/huyện

Những bài viết gần đây
Bắt đầu từ Ngày 01/03/2023, CTY CPĐT KIM TÂY NAM sẽ hoạt động tại địa chỉ mới: Số B2.10 Đường số 16, ...
Chi tiết
Khảo sát từ nhiều sàn giao dịch nhà đất cho thấy, nếu thời điểm quý II/2022, có khoảng 28% môi giới ...
Chi tiết
Xem tất cả...