Tin khác
Chuyên gia bật mí 7 nguyên tắc đầu tư đất nền(HOT)
Ngày đăng: 09/11/20

bds ktn7 khu dân cư phú thuận

 

Đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách "rót tiền" vào loại hình BĐS này một cách hiệu quả.

 

Trong bối cảnh khó khăn vì dịch bệnh, đất nền vẫn là kênh đầu tư được nhiều người ưu ái. Thời gian gần đây, hoạt động mua bán đất nền rục rịch trở lại, các giao dịch diễn ra khá nhộn nhịp.

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rót tiền vào đất nền sao cho mang lại lợi suất tốt mà vẫn an toàn. Theo ông Phan Công Chánh - một chuyên gia bất động sản cá nhân với nhiều năm kinh nghiệm, có 7 nguyên tắc cốt yếu mà các nhà đầu tư nên tuân theo.

 

Thứ nhất, chọn bất động sản (BĐS) đất nền tại vị trí kết nối. Đây là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu khi đầu tư vào bất động sản nào. Theo đó, nên chọn đất nền ở nơi mà khả năng kết nối giao thông thuận tiện, bởi vì điều này tạo nên tiềm năng giá trong tương lai.

 

Nhiều nhà đầu tư cá nhân mắc sai lầm khi họ lựa chọn các BĐS hay khu đất nền ở vị trí giao thông không thuận tiện, dẫn đến tiềm năng tăng giá không có và khả năng sẽ chôn vốn trong khoảng thời gian rất lâu.

 

Thứ hai, mua BĐS đất nền ở nơi mật độ dân cư tương đối. Khi mật độ dân cư càng tăng tương ứng với việc giá sẽ tăng theo thời gian.

 

Thứ ba, pháp lý hoàn chỉnh. Nói cách khác, các nhà đầu tư nên chọn mua BĐS đã có sổ hồng, sổ đỏ. Thực tế cho thấy phần lớn các nhà đầu tư BĐS cá nhân vẫn thường chọn đánh đổi tính pháp lý lấy giá cả.

 

"Khi chúng ta mua BĐS giá rất rẻ hoặc trả góp tiền theo tiến độ, theo hợp đồng gọi vốn, hợp đồng đặt cọc hay bất kỳ hình thức nào không phải hợp đồng mua bán thì rủi ro lớn nhất có thể gặp là các đơn vị phát triển dự án không thể hoàn chỉnh và cung cấp sổ hồng theo cam kết", ông Chánh cho biết.

 

Thứ tư, định giá đất nền.

 

Những nhà đầu tư cá nhân thường không có nhiều thời gian để đi khảo sát giá cả khu vực xung quanh BĐS mà họ muốn mua. Điều này thể khiến nhà đầu tư đứng trước rủi ro mua BĐS với giá cao hơn giá trị thực tại thời điểm đó, khi đem bán trong tương lai sẽ không đem lại lợi suất tối ưu nhất.

 

Một trong các phương pháp đơn giản nhất mà chúng ta có thể áp dụng để định giá đó là so sánh, thu thập thông tin, đi khảo sát các khu vực xung quanh.

 

"Lời khuyên của tôi là chúng ta kiếm lời khi mua, chứ không phải kiếm lời khi bán".

 

Thứ năm, chọn BĐS có tính thanh khoản tốt, tức có khả năng chuyển thành tiền mặt trong thời gian ngắn. Đây là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt khi thị trường có nhiều biến động và nhà đầu tư muốn thoái vốn nhanh.

 

Thứ sáu, cân đối tài chính.

 

Theo ông Chánh, nếu đầu tư BĐS đất nền ở khu vực xa thì tiền đem đầu tư nên là khoản tiền nhàn rỗi trong khoảng thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc 2 năm. Đừng hoạch định kế hoạch quá ngắn.

 

Đồng thời, chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị lô đất. Trong trường hợp thị trường lập tức thay đổi trạng thái, nhà đầu tư chưa thể "thoát hàng" thì vẫn có khoản tài chính dự phòng để xoay sở, trả lãi cho ngân hàng và đủ khả năng chi trả cho những hoạt động khác trong cuộc sống.

 

Cuối cùng, đầu tư theo đội nhóm.

 

Thị trường hiện nay đã có những thay đổi rất lớn so với 5 năm, 10 năm trước. Câu chuyện nhà đầu tư BĐS cá nhân đơn độc đi vào thị trường mà không có sự hỗ trợ, không liên kết, không có sự giúp đỡ của những người khác thì hết sức nguy hiểm.

 

Do đó, các nhà đầu tư cá nhân có thể tạo thành đội nhóm. Trong đó nên có một luật sư, một chuyên gia về thị trường.

 

Nguồn: https://cafef.vn/chuyen-gia-bat-mi-7-nguyen-tac-dau-tu-dat-nen-kiem-loi-khi-mua-chu-khong-phai-khi-ban-choi-theo-nhom-thay-vi-ca-nhan-20201108162946678.chn

Trụ sở : 506/15/21, Đường 3/2, Phường 14, Quận 10. HCM.

Điện thoại: 028 66.82.72.82 - Hotline: 0913.88.53.53

Website : http://kimtaynam.com/

Thành phố/tỉnh

Quận/huyện

Những bài viết gần đây
Bắt đầu từ Ngày 01/03/2023, CTY CPĐT KIM TÂY NAM sẽ hoạt động tại địa chỉ mới: Số B2.10 Đường số 16, ...
Chi tiết
Khảo sát từ nhiều sàn giao dịch nhà đất cho thấy, nếu thời điểm quý II/2022, có khoảng 28% môi giới ...
Chi tiết
Xem tất cả...